» Giờ làm việc hành chính từ 
  Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần

TƯ VẤN KỸ THUẬT

  • Support : 0907531007
  • PBH (028) 39492683 , 73070808

THỐNG KÊ

Đang truy cập:    1242

Đã truy cập:         1222487917

Tường tơ lụa - Sơn sinh thái

tường tơ lụa, tuong to lua, sơn sinh thái, son sinh thai, trang trí tường, trang tri tuong, trang trí quán cà phê, trang trí quán karaoke, trang trí nhà hàng, trang trí quán ăn, trang trí văn phòng, trang trí hoa văn, trang trí màu sắc, tường trang trí

Chuyên cung cấp và thiết kế thi công sơn tường tơ lụa trang trí quán cà phê, phòng karaoke, sân khấu, quán ăn, văn phòng, nhà hàng, nhà riêng,...

Lớp trát tường được làm từ tơ lụa với nhiều màu sắc hoa văn khiến cho các bức tường và trần nhà đơn điệu trở nên nổi bật đê mê huyền ảo trong những ánh đèn.

Liên hệ: Ms THY - 0909 474 608

Gạch Block xây tường rào

gach block xay tuong rao gạch block sản xuất gạch block mua bán gạch block cung cấp gạch block phân phối gạch block xây tường rào

san xuat gach block gạch block sản xuất gạch block mua bán gạch block cung cấp gạch block phân phối gạch block xây tường rào

Gạch Terrazzo lát vỉa hè

gach terrazzo lat via he gạch terrazzo sản xuất gạch vỉa hè gạch terrazzo cung cấp gạch terrazzo mua bán gạch terrazzo gạch lót sân hè đường

gach terrazzo sai gon gạch terrazzo sản xuất gạch vỉa hè gạch terrazzo cung cấp gạch terrazzo mua bán gạch terrazzo gạch lót sân hè đường

Gạch Trồng Cỏ sân vườn

gach trong co gach lo trang tri gạch trồng cỏ mua bán gạch trồng cỏ sản xuất gạch trồng cỏ sân vườn cung cấp gạch trồng cỏ gạch lỗ xây trang trí

gach trong co san vuon gạch trồng cỏ lót sân vườn bó gốc cây ốp ta luy gạch lỗ trang trí cảnh quan

Gạch trồng cỏ 8 lỗ mặt láng GTC-8LT (mầu trắng)

Gạch các loại

Gạch cũ gachcu.com

Gạch mới gachmoi.com

Gạch xưa gachxua.com

Gạch các loại gachcacloai.com

Gạch bông xưa gachbongxua.com

Cậu học trò lớp 9 nhẩy xuống sông cứu 5 em nhỏ thoát chết đuối

Lội qua sông để lùa trâu nhưng lúc bơi trở lại, 5 học sinh bị kiệt sức, chơi vơi giữa dòng. Nghe tiếng kêu cứu, Nguyễn Văn Được (15 tuổi) liền nhảy xuống nước lần lượt cứu được cả 5 em nhỏ đưa vào bờ.

 

Chiều 19/6, ông Võ Văn Đình, Chủ tịch UBND xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, huyện Đoàn, Phòng giáo dục huyện đã về thăm hỏi, động viên hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Được, học lớp 9 THCS xã Thanh Ngọc.

 

Hàng xóm đến chúc mừng em Được. Chiều 19/6, ngay khi biết em Lê Văn Được dũng cảm cứu 5 bạn khỏi đuối nước, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư biểu dương tinh thần dũng cảm của em. Bộ Giáo dục cũng quyết định trao bằng khen cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho học sinh Được.
Gia đình Được có 3 anh em, sắp tới cậu sẽ thi vào lớp 10. Ảnh: Hải Bình.

 

Trước đó chiều 17/6, nhóm học sinh đi chăn trâu lội qua sông Gang (xã Thanh Ngọc) để lùa trâu thì bị đuối nước. Nghe tiếng kếu cứu, em Được liền nhảy xuống nước bơi ra lần lượt đưa được 5 em vào bờ. Thấy 3 em uống no nước, Được đã hô hấp nhân tạo, móc nước giúp các nạn nhân tỉnh lại.

 

5 em được cứu sống gồm Trịnh Thị Hậu (13 tuổi); Nguyễn Thị Uyển Nhi (12 tuổi); Nguyễn Thị Phương (13 tuổi); Nguyễn Thị Tú (10 tuổi); Nguyễn Thị Trang (13 tuổi), đều trú tại xã Thanh Ngọc.

 

"Lúc nhận được tin báo em Được cứu 5 em nhỏ, chính quyền xã về tận gia đình của em Được và các em được cứu sống để xác minh và thấy sự việc hoàn toàn chính xác", ông Chủ tịch xã Nguyễn Văn Đình cho biết thêm.

 

Huyện đoàn Thanh Chương cho biết, đang làm thủ tục đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu dũng cảm cho em Được. Còn Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, ngày 20/6 sẽ về gia đình để biểu dương tinh thần em Được.

 

Chiều 19/6, ngay khi biết em Lê Văn Được dũng cảm cứu 5 bạn khỏi đuối nước, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư biểu dương tinh thần dũng cảm của em. Bộ Giáo dục cũng quyết định trao bằng khen cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho học sinh Được. "Cùng với hành động quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Nam (lớp 12T7 THPT Đô Lương 1, Nghệ An), lòng dũng cảm của Được là tấm gương sáng cho học sinh cả nước noi theo", Bộ trưởng khẳng định.

 

 

Giây phút cứu 5 em nhỏ thoát chết của học sinh lớp 9

"Nghe tiếng kêu cứu, ngoảnh lại thấy 5 bạn đang chới với giữa sông, em chẳng kịp nghĩ gì mà nhào xuống bơi ra cứu các bạn", Lê Văn Được (15 tuổi, quê Nghệ An) kể lại giây phút cứu 5 bạn nữ thoát nạn.

 

Đã 3 ngày kể từ khi Lê Văn Được, học sinh lớp 9 THCS Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, cứu 5 em nhỏ thoát chết, người dân xã Thanh Ngọc vẫn chưa hết xôn xao. Ai cũng khâm phục sự dũng cảm của cậu bé có gương mặt sáng, dáng vẻ rắn rỏi.

 

Riêng gia đình của 5 em nữ được Được cứu gồm: Trịnh Thị Hậu, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Trang (đều 13 tuổi) Nguyễn Thị Uyển Nhi (12 tuổi) và Nguyễn Thị Tú (10 tuổi) vẫn chưa hết vui mừng. Họ đã tới tận nhà Được để gửi lời cảm ơn cậu bé đã cứu mạng con mình.

 

Trong ngôi nhà cấp 4 ở xã Thanh Ngọc, Được kể, chiều 17/6, em thả trâu trên cánh đồng. Thời điểm đó nhóm 5 bạn gái cũng đang thả trâu. Khoảng 17h, đám trâu vượt sông Gang sang bên kia, nhóm bạn gái đã lội sông để đuổi theo. Được cũng lội sông sang chơi với các bạn.

 

Lúc qua sông trở về, Được lội sang trước một mình, nhóm 5 bạn sang sau và lội ở khúc sông khác. "Khi em lên cách bờ khoảng 100 m thì nghe tiếng kêu cứu, ngoảnh lại thấy 5 bạn đang chới với giữa dòng", Được kể.

 

Cậu học sinh lớp 9 nhẩy xuống sông cứu 5 em nhỏ thoát chết đuối
Lê Văn Được và nhóm 5 bạn gái được em cứu. Ảnh: Hải Bình.

 

Cậu bé quay trở lại thật nhanh, vừa chạy vừa kêu to để mọi người đứng cách đó chừng 500 m nghe thấy tới giúp. "Khi biết không ai tới hỗ trợ mình, em nhào xuống sông bơi ra cứu các bạn. Lúc đó em không kịp nghĩ mình sẽ sống hay chết nữa", Được thành thật.

 

5 bạn lúc đó níu nhau theo 2 nhóm. Tú - Hậu - Phương chìm cùng nhau, cách đó chừng 3 m thì Nhi - Trang đang ngụp lặn. Thấy Nhi và Trang sắp chìm, Được bơi gần, xốc nách đẩy hai bạn vào bờ và quay lại cứu các bạn còn lại.

 

"Đưa được các bạn lên bờ em rất mệt. Nhưng thấy Nhi và Trang bất tỉnh, bụng căng nên em liền đấm sau lưng rồi móc miệng cho nôn nước, một lát sau cả hai tỉnh. Cả nhóm nghỉ ngơi cho khỏe hẳn rồi lùa trâu về. Vì sợ bố mẹ biết sẽ mắng nên chúng em thống nhất không kể cho ai", Được kể thêm.

 

Theo Được, khúc sông Gang nơi các bạn gặp nạn rộng chừng 30 m. Vào mùa này, có những đoạn cát bồi nên có thể lội qua, nhưng cũng có rất nhiều vũng nước sâu phải bơi. "Có thể lúc qua sông trở về, các bạn lội ở khúc sông sâu, lại không biết bơi nên gặp nạn", Được lý giải.

 

Nghe con trai kể chuyện, anh Lê Văn Hải cười cho biết, hè năm Được học lớp ba, anh đưa con đi tập bơi ở chính khúc sông Gang nơi nhiều em gái gặp nạn. "Nghe tin con trai cứu sống người, tôi mừng lắm...", anh Hải nói.

 

Còn mẹ của Được, chị Lê Thị Lương, cho hay vì con giấu nên gia đình không biết. "Tới sáng 18/4, nghe thông tin từ cán bộ xã, tôi òa nước mắt cảm động. Mừng cho gia đình có các cháu gặp nạn và mừng cho con mình nữa", chị nói.

 

Cậu học sinh lớp 9 nhẩy xuống sông cứu 5 em nhỏ thoát chết đuối
Nhiều gia đình có con em được cứu đã tới cảm ơn Được. Ảnh: Hải Bình.

 

Theo chị Lương, Được là con đầu, dưới còn hai em nhỏ. Biết gia đình khó khăn, Được rất vâng lời bố mẹ. Hết buổi học ở trường trở về nhà là em lại đi chăn trâu, mò cua bắt ốc để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Sắp thi lên lớp 10 nhưng vì đang là mùa vụ, Được vẫn phải phụ giúp bố mẹ việc nhà mà không có thời gian nhiều dành cho việc ôn bài.

 

Nhắc đến ân nhân đã cứu con gái mình, anh Trịnh Văn Nhị, nói: "Tôi rất bất ngờ và cảm động vì cháu Được đang ít tuổi như thế mà đã cứu sống được con tôi và nhóm bạn. Con gái tôi không biết bơi, không có Được thì tôi đã mất một đứa con. Gia đình tôi mang ơn cháu Được lắm...".

 

Ngay khi biết thông tin Được cứu người, cô Võ Thị Hoan, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Ngọc, đã tới tận gia đình động viên. Cô cho biết, ở trường Được chỉ có lực học trung bình khá, nhưng hạnh kiểm đạo đức rất tốt. Ngày 23-24/6 tới đây, Được cùng khối học sinh lớp 9 của trường dự thi vào lớp 10 THPT Nguyễn Cảnh Chân.

 

"Tôi đã nghĩ tới việc làm tờ trình gửi lên Phòng giáo dục để xem xét việc đặc cách hoặc cộng thêm điểm thưởng cho em Được trong kỳ thi sắp tới", cô hiệu trưởng nói. Riêng Được, khi được hỏi về ước mơ, em hồn nhiên chia sẻ: "Em chỉ có ước mơ là sẽ thi đỗ vào lớp 10 thôi ạ!".

 

Đây là lần thứ hai ở Nghệ An có học sinh dũng cảm cứu sống được 5 em nhỏ. Trước đó ngày 30/4, em Nguyễn Văn Nam, học sinh trường Đô Lương 1 đã quên mình cứu sống 5 em nhỏ dưới dòng sông Lam. Hành động của em Nam đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân Chương dũng cảm.

 

Hải Bình
(Theo vnexpress)